5
Willian lập siêu phẩm, Messi vẫn giúp Barca thoát hiểm

barca bước vào trận đấu với chelsea khi luis suarez đang trải qua cơn khát bàn thắng kéo dài tới 791 phút tạiChampion League. việc messi trải qua 8 trận đối đầu, với 29 cú sút nhưng không thể chọc thủng lưới chelsea trước đó càng dồn thêm khó khăn.

thậm chí, chelsea cũng đã vượt lên dẫn trước, dù đội hình hlv conte tung ra không có một tiền đạo thực thụ. khi willian xử lý tinh tế và sút xa tung lưới barca ở giữa hiệp 2, anh đã có bàn thứ 9 cho chelsea ở đấu trường này.

ấn tượng hơn, 6/9 bàn của willian được thực hiện từ những cú sút xa. tính ra, từ mùa 2013/14 không có cầu thủ nào ghi nhiều bàn từ ngoài vòng cấm hơn willian tại champions league, mà đến ronaldo cũng chỉ có tương đương 6 bàn từ sút xa.

dẫu vậy, ngày tỏa sáng của willian đã bị đồng đội trẻ christensen gián tiếp phá hỏng. pha xoạc bóng hút của trung vệ này đã mở ra cơ hội để iniesta thoát xuống và đội trưởng barca đã chuyền ngược ngon ăn giúp messi đệm bóng tung lưới chelsea.

đó là bàn đầu tiên của messi vào lưới chelsea sau 9 trận, 750 phút với 30 cú sút tung ra. cơn khô hạn đã được giải! và quan trọng hơn, tất nhiên, bàn gỡ này giúp barca có lợi thế trước trận lượt về sau đây 3 tuần.

 Webthethao.vn